ตัวอักษรแอปพลิเคชัน [ตัวอย่าง & เคล็ดลับ] (2023)

จดหมายสมัครงานคืออะไร?

จดหมายสมัครงาน (หรือที่เรียกว่าจดหมายสมัครงานจดหมายสมัครหรือจดหมายสมัครงาน) เป็นจดหมายฉบับเดียวที่ส่งมาพร้อมกับประวัติย่อของคุณเพื่อโน้มน้าวให้นายจ้างที่คุณมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับบทบาทของพวกเขาในขณะที่มีมากมายวัตถุประสงค์สำหรับจดหมายสมัครเอกสารนี้โดยทั่วไปมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณนายจ้างและทำไมคุณถึงสมัคร

นี่คือตัวอย่างของจดหมายสมัครงานง่าย ๆ :

Letter of Application [Example & Tips] (1)

ดาวน์โหลดตัวอย่างฟรี

ตัวอักษรเทมเพลตแอปพลิเคชัน (เวอร์ชันข้อความ)

[วันนี้วันที่]

จอร์จิน่า รอส
CodePros
66 Dakota Street
ซานฟรานซิสโก, แคลิฟอร์เนีย 94107
(415) 922-5181
georgina.ross@codepros.com

เรียนคุณรอสส์

ฉันตื่นเต้นที่ได้สมัครเข้าร่วมบทบาทนักพัฒนารุ่นเยาว์ Front End ที่ CodePros ซึ่งฉันพบใน Monster.comเมื่อมีประสบการณ์ในเชิงบวกอย่างมากในการจบหลักสูตรออนไลน์ของ CodePros ในปี 2560 และการใช้ทักษะที่ฉันเรียนรู้กับงานอิสระของฉันฉันรู้ว่าการศึกษาการเขียนโปรแกรมออนไลน์ที่มีค่าเป็นอย่างไรประสบการณ์ของฉันกับ CodePros เพิ่มความมั่นใจในการเรียนจบหลักสูตรและได้รับทักษะมากขึ้นใน React.js และ JavaScriptฉันชอบที่จะทำงานให้กับ บริษัท ที่ให้การสนับสนุนนักเรียนตลอด 24 ชั่วโมงและทรัพยากรที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้ทักษะการเขียนโปรแกรม

ในปี 2021 ฉันทำงานอิสระให้กับ Climbers USA ซึ่งเป็นเว็บไซต์ปีนเขาในซานฟรานซิสโก เพื่อสร้างเว็บไซต์ที่ดึงดูดสายตาภายใน 3 สัปดาห์ ฉันใช้ทักษะการจัดการเวลาและการสื่อสารในการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบหน้าเดียวโดยใช้ HTML, CSS, Javascript และ React.js โครงการนี้สร้างรายได้ให้กับ Climbers USA ไปแล้วกว่า 800,000 ดอลลาร์จนถึงปัจจุบัน ฉันหวังว่าจะนำความสามารถในการเขียนโค้ดของฉันไปใช้ CodePros ซึ่งการสร้างเว็บแอปพลิเคชันจำนวนมากที่ใช้งานง่ายสำหรับลูกค้าในเวลาที่เหมาะสมนั้นมีความสำคัญสูงสุด

นอกเหนือจากงานอิสระของฉันแล้วฉันยังสอนตัวเองใน Mern Stack และให้คำปรึกษาโปรแกรมเมอร์ใหม่ 2 โปรแกรมเพื่อใช้ในการสร้างแอพและเว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายฉันยังคงมีข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับแนวโน้มของอุตสาหกรรมในปัจจุบันและได้เผยแพร่บทความการเข้ารหัส 30+ เรื่องเกี่ยวกับสื่อกลางเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นในการเดินทางเข้ารหัสของพวกเขามันจะเป็นเกียรติที่ได้ทำงานร่วมกับ CodePros เพื่อส่งเสริมความสุขของการเขียนโปรแกรมและการพัฒนาตนเอง

ฉันหวังว่าจะได้พบคุณในการสัมภาษณ์ในอนาคตคุณสามารถติดต่อฉันได้ตลอดเวลาที่ (415) 768-4624 หรือที่ will.grant@gmail.comขอขอบคุณสำหรับเวลาและการพิจารณาของคุณ.

ขอแสดงความนับถือ,

วิลเลียม แกรนท์

จดหมายสมัครงานที่มีประสิทธิภาพ:

 1. ขยายขอบเขตของทักษะ ความสำเร็จ และประสบการณ์ทางวิชาชีพที่คุณต้องการเน้น
 2. อธิบายความสนใจส่วนตัวของคุณในการสมัครตำแหน่ง
 3. อธิบายถึงสิ่งที่คุณสามารถเสนอให้บริษัทได้

เพราะนายจ้างจำนวนมากได้รับค่าเฉลี่ยเปิดรับสมัครงานละ 250 คนสิ่งสำคัญคือต้องเขียนจดหมายสมัครงานที่ไม่เพียงแต่ตรงกับข้อกำหนดของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณแตกต่างจากผู้สมัครคนอื่นๆ ต่อไปนี้คือวิธีเขียนจดหมายสมัครงานเพื่อให้คุณได้งานที่คุณต้องการ:

วิธีเขียนจดหมายสมัคร (6 เคล็ดลับ)

ก่อนที่คุณจะเริ่มเขียนจดหมายสมัครงานวิจัย บริษัท และอ่านงานโพสต์อย่างระมัดระวังเพื่อให้คุณรู้วิธีอธิบายประสบการณ์ของคุณในแบบที่ได้รับความสนใจจากนายจ้างเมื่อคุณเตรียมการแล้วให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเขียนจดหมายสมัครงานที่สัมภาษณ์:

1. ใส่ข้อมูลติดต่อของคุณในส่วนหัวของจดหมายสมัครงาน

ส่วนหัวของตัวอักษรแอปพลิเคชันของคุณควรตรงกับไฟล์ประวัติย่อส่วนหัวและให้ข้อมูลการติดต่อพื้นฐานของคุณเพื่อให้ง่ายต่อการจ้างผู้จัดการเพื่อเชิญคุณสำหรับการสัมภาษณ์ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รวม: ของคุณ:

 • ชื่อ
 • ที่อยู่อีเมล
 • หมายเลขโทรศัพท์

คุณสามารถรวมโปรไฟล์ออนไลน์ระดับมืออาชีพอื่น ๆ เช่นโปรไฟล์พอร์ตโฟลิโอหรือ LinkedIn ของคุณทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงาน

นี่คือตัวอย่างส่วนหัวของจดหมายสมัครงานที่ดี:

Letter of Application [Example & Tips] (2)

(Video) เคล็ดไม่ลับ!! เทคนิคการสร้างข้อความตัวอักษรฉากหลังโปร่งใสโดยใช้แอพพลิเคชั่นMaker logo

2. แจ้งผู้จัดการการจ้างงาน

ส่วนถัดไปของจดหมายสมัครงานของคุณคือข้อมูลของผู้ติดต่อและคำทักทาย (เรียกอีกอย่างว่าคำอวยพร)ในการเริ่มต้นใช้งานเขียนข้อมูลการติดต่อของผู้จัดการการจ้างงานที่ด้านซ้ายสุดของจดหมายสมัครงานของคุณรวมถึงชื่อที่อยู่ บริษัท หมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่อีเมลหากโฆษณางานไม่แสดงรายการข้อมูลนี้ให้ค้นหาออนไลน์หรือโทรหา บริษัท เพื่อขอรายละเอียดของผู้จัดการการจ้างงาน

ในคำทักทายจดหมายสมัครงานของคุณ คุณควรพูดกับผู้จัดการการจ้างงานด้วยชื่อเพื่อแสดงว่าคุณได้ใช้เวลาในการปรับแต่งจดหมายของคุณให้กับบริษัท ใช้รูปแบบ: Dear Mr./Ms./Mx. [นามสกุล]. หากคุณไม่พบชื่อ ให้ใช้คำทักทายเช่น “Dear Hiring Manager” เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้คำทั่วไป “ถึงผู้เกี่ยวข้อง".

ข้อมูลติดต่อของนายจ้างและคำทักทายของคุณควรมีลักษณะดังนี้:

Letter of Application [Example & Tips] (3)

3. ดึงดูดความสนใจของผู้จัดการการจ้างงานด้วยการแนะนำตัวของคุณ

ในล่าสุดของเราการสำรวจผู้จัดการการจ้างงานและความคิดของพวกเขาเกี่ยวกับจดหมายแอปพลิเคชัน, 41% กล่าวว่าการแนะนำจดหมายสมัครงานทำให้เกิดความประทับใจมากที่สุดเมื่อเทียบกับส่วนอื่น ๆดังนั้นเริ่มจดหมายสมัครของคุณปิดที่แข็งแกร่งโดย:

 • แนะนำตัวเอง
 • พูดถึงวิธีที่คุณได้ยินเกี่ยวกับตำแหน่ง
 • อธิบายว่าเหตุใดคุณจึงสมัคร

ตัวอย่างที่ดีคือการแนะนำจากตัวอย่างแอปพลิเคชันตัวอย่างด้านบน:

ฉันตื่นเต้นที่ได้สมัครเข้าร่วมบทบาทนักพัฒนารุ่นจูเนียร์ Front End สำหรับ CodePros ซึ่งฉันพบใน Monster.comเมื่อมีประสบการณ์ในเชิงบวกอย่างมากในการจบหลักสูตรออนไลน์ของ CodePros ในปี 2560 และการใช้ทักษะที่ฉันเรียนรู้ที่นั่นกับงานอิสระของฉันฉันเข้าใจว่าการศึกษาการเขียนโปรแกรมออนไลน์ที่มีค่านั้นเป็นอย่างไรประสบการณ์ของฉันกับ CodePros เพิ่มความมั่นใจในการเรียนจบหลักสูตรและได้รับทักษะมากขึ้นใน React.js และ JavaScriptฉันชอบที่จะทำงานให้กับ บริษัท ที่ให้การสนับสนุนนักเรียนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันและทรัพยากรที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้ทักษะการเขียนโปรแกรม

บทนำนี้ดึงดูดความสนใจของผู้จัดการฝ่ายจ้างงานเพราะเป็นเช่นนั้นปรับให้เข้ากับบทบาทและ บริษัท เฉพาะ. ในการสำรวจของเรา 46% ของผู้จัดการการจ้างงานพิจารณาปรับแต่งจดหมายสมัครงานให้มีความสำคัญพอสมควรหรือสำคัญมากเมื่อตัดสินใจว่าจะเชิญผู้สมัครเข้ารับการสัมภาษณ์หรือไม่ การปรับแต่งจดหมายสมัครงานของคุณไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นว่าคุณเหมาะสมกับตำแหน่งงานเท่านั้น แต่ยังแสดงให้นายจ้างเห็นว่า:

 • ต้องการทำงานให้พวกเขาจริงๆ
 • มีความละเอียดรอบคอบ
 • สามารถทำวิจัยได้
 • มีความขยัน (และจะใช้ความพยายามเท่ากันกับงานของคุณ)

4. เน้นทักษะเฉพาะอุตสาหกรรม (พร้อมตัวเลข) ในย่อหน้าร่างกายของคุณ

ถัดไปเพิ่มวรรค 2-4 วรรคด้วยข้อมูลเกี่ยวกับทักษะประสบการณ์ความสำเร็จและการศึกษาของคุณสามารถช่วยให้ บริษัท เป้าหมายบรรลุเป้าหมายได้อย่างไรแทนที่จะคุยโวเป้าหมายของย่อหน้าร่างกายของคุณคือการแสดงผู้จัดการการจ้างงานว่าทำไมคุณถึงเหมาะสมสำหรับตำแหน่ง

จับคู่ประกาศรับสมัครงานเมื่อเลือกงานของคุณความสามารถที่ยากและอ่อนนุ่มเพื่อเน้นในจดหมายสมัครงานของคุณทักษะและความรู้อย่างหนักเป็นความสามารถทางเทคนิคที่เรียนรู้จากประสบการณ์จริง การฝึกอบรม หรือการศึกษา การเขียนโปรแกรม การวิเคราะห์ข้อมูล และการออกแบบส่วนติดต่อผู้ใช้ (UI) เป็นตัวอย่างของทักษะที่หนักหน่วง

ตรงกันข้าม,ความสามารถที่อ่อนนุ่มเกี่ยวข้องกับความฉลาดทางอารมณ์และแจ้งให้นายจ้างทราบว่าคุณมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นในที่ทำงานอย่างไรตัวอย่างเช่นทักษะการจัดระเบียบ,การทำงานเป็นทีม, และความเชี่ยวชาญด้านบุคคลแสดงว่าคุณทำงานได้ดีกับผู้อื่นเช่นเดียวกับตัวคุณเอง

และเช่นเดียวกับที่จำเป็นประเมินความสำเร็จของคุณในเรซูเม่ของคุณการใช้ตัวเลขตายตัวในย่อหน้าเนื้อหาของจดหมายสมัครงานก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน การเพิ่มหมายเลขในจดหมายสมัครงานของคุณเมื่อผู้สมัครรายอื่นเพียงแต่บรรยายคุณสมบัติของพวกเขาอย่างคลุมเครือจะทำให้ใบสมัครของคุณน่าจดจำ งบประมาณที่คุณทำงานด้วย คนที่คุณช่วยเหลือ และจำนวนโครงการที่คุณเคยมีส่วนร่วมสามารถวัดได้โดยใช้ตัวเลขตายตัว

การใช้ตัวเลขยังแสดงให้ผู้จัดการการจ้างงานทราบถึงขอบเขตของสิ่งที่คุณสามารถทำได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณสมัครบ้านพักคนชราขนาดเล็กที่มีเตียงเพียง 50 เตียง ข้อความแรกด้านล่างแสดงว่าคุณมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะดูแลผู้พักอาศัย ในขณะที่ข้อความที่ไม่มีตัวเลขตายตัวนั้นไม่ชัดเจน:

เบอร์ยาก

“ ฉันทำงานในทีมผู้ดูแล 8 คนเพื่อให้บริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้อยู่อาศัยกว่า 100 คนในพื้นที่สันทนาการและแผนกต้อนรับ”

ไม่มีตัวเลขที่ยาก

“ผมทำงานเป็นทีมและให้บริการลูกค้าแก่ผู้สูงอายุ”

5. เลือกคำที่น่าสนใจสำหรับจดหมายสมัครงานของคุณ

ของคุณความยาวของจดหมายสมัครงานควรเป็น 250 ถึง 400 คำหรือ 3 ถึง 4 ย่อหน้า - นานพอที่จะทำให้จุดของคุณผ่าน แต่สั้นพอที่ผู้อ่านจะไม่สนใจดังนั้นให้ทุกคำหลายคำโดยใช้คำกริยาการกระทำที่แข็งแกร่งและคำคุณศัพท์ที่ทรงพลังแทนที่จะเป็น buzzwords

ตัวอย่างเช่น buzzwords เช่น“ มอบหมายให้”“ รับผิดชอบ” และ“ เข้าร่วม” เป็นแบบพาสซีฟและเสียงเหมือนคุณคัดลอกความรับผิดชอบจากการโพสต์งานให้ใช้คำกริยาเช่น "หัวหอก" "จัดการ" และ "ดำเนินการ"นี่คือข้อความที่ตัดตอนมาจากตัวอักษรแอปพลิเคชันของนักออกแบบ UX ที่ใช้งานสำเร็จคำกริยาการกระทำและคำคุณศัพท์พลัง::

(Video) สอน App Pagesใน Mac/iPad จัดการงานเอกสารง่ายกับ 10ฟังก์ชั่นไอเดียให้งานออกแบบคุณสวยโดดเด่นขึ้น

ในฐานะนักออกแบบ UX อาวุโสของ SparkLabs ตั้งแต่ปี 2558-2560 ฉันทำงานเป็นเพียงผู้เดียวนักออกแบบ UXภายใต้การดูแลน้อยที่สุดฉันอย่างเป็นระบบ ดำเนินการโครงการออกแบบที่สำคัญกว่า 4 โครงการสำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเราในแคนาดารวมถึงเปิดตัว10 ต้นแบบขึ้นอยู่กับกรณีศึกษาที่แตกต่างกันและการดำเนินการสัมภาษณ์ผู้ใช้ 50+ของฉันนวัตกรรมการออกแบบกระตุ้นแคมเปญการตลาดของเรา 92%ซึ่งคุ้มค่าอย่างยิ่ง

นอกเหนือจากคำกริยาแอ็คชั่นคำคุณศัพท์เชิงพรรณนาช่วยให้จดหมายปะหน้าของคุณบอกเล่าเรื่องราวซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเพราะเรื่องราวมีแนวโน้มที่จะจดจำได้ 22 เท่ากว่าข้อเท็จจริงเพียงอย่างเดียว ตัวอย่างเช่น ผู้จัดการโรงแรมควรใส่คำคุณศัพท์เช่น "สุภาพ" "เด็ดขาด" และ "มีไหวพริบ" เพื่อให้ผู้จัดการฝ่ายว่าจ้างรู้สึกดีขึ้นสำหรับพวกเขาบริการลูกค้าและทักษะคน.

ด้วยการเลือกคำคุณศัพท์อย่างระมัดระวังสำหรับจดหมายสมัครงานของคุณคุณยังช่วยนายจ้างประเมินว่าคุณเป็นคนที่พวกเขาต้องการทำงานด้วยหรือไม่สังเกตความแตกต่างในประสบการณ์ของพยาบาลคนนี้ที่เขียนโดยมีและไม่มีคำคุณศัพท์พลังงาน:

คำคุณศัพท์พลังงาน

ในบทบาทของฉันในฐานะหัวหน้าพยาบาลที่โรงพยาบาล Grey’s เป็นเวลา 7 ปีขึ้นไป ฉันให้บริการพิเศษด้วยท่าทางใจดีข้างเตียงในระหว่างขั้นตอนการผ่าตัดฉุกเฉินแก่ผู้ป่วยมากกว่า 200 รายต่อสัปดาห์ ท่าทางร่าเริงของฉันทำให้ผู้ป่วยรู้สึกสงบในห้องฉุกเฉิน

ไม่มีคำคุณศัพท์พลังงาน

ในบทบาทของฉันในฐานะหัวหน้าพยาบาลที่โรงพยาบาลเกรย์เป็นเวลา 7 ปีขึ้นไปฉันให้บริการลูกค้าที่ดีแก่ผู้ป่วยมากกว่า 200 รายทุกสัปดาห์ฉันช่วยแพทย์ด้วยขั้นตอนการผ่าตัดฉุกเฉินในห้องฉุกเฉิน

6. ปิดจดหมายสมัครงานของคุณด้วยคำกระตุ้นการตัดสินใจ

จบจดหมายสมัครของคุณโดยเชิญผู้จัดการฝ่ายว่าจ้างให้ติดต่อคุณเพื่อสัมภาษณ์ รวมหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่อีเมลของคุณไว้ในคำกระตุ้นการตัดสินใจเพื่อให้ผู้จัดการการจ้างงานโทรหาคุณได้ง่ายขึ้นมาก

สุดท้ายรวมที่เหมาะสมจดหมายสมัครงานเช่น “ขอแสดงความนับถือ” หรือ “ขอแสดงความนับถือ” ตามด้วยชื่อของคุณ

ขอแสดงความนับถือ,

จะแกรนท์

วิธีจัดรูปแบบจดหมายสมัครงานของคุณ

ไม่แน่ใจวิธีจัดรูปแบบจดหมายสมัครงานของคุณ? ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับ 4 ข้อในการจัดรูปแบบจดหมายสมัครงานเพื่อให้นายจ้างโดดเด่น:

1. เลือกขนาดตัวอักษรและตัวอักษรที่เหมาะสม

ขนาดตัวอักษรตัวอักษรแอปพลิเคชันที่เหมาะสมอยู่ระหว่าง 10.5 ถึง 12 คะแนนการใช้ขนาดตัวอักษรที่เหมาะสมทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถอ่านได้และมีพื้นที่สีขาวเพียงพอตลอดทั้งตัวอักษรของคุณทำให้ดูเป็นมืออาชีพ

นอกจากนี้คุณควรเลือกมืออาชีพตัวอักษรใบสมัครชอบ:

 • ไทมส์นิวโรมัน
 • แอเรียล
 • เวอร์ดาน่า
 • รัฐจอร์เจีย

แบบอักษรมืออาชีพจะถูกสแกนได้ง่ายโดยระบบติดตามผู้สมัคร(ATS) ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่กรองแอปพลิเคชันสำหรับคำหลัก ATS อาจไม่สามารถอ่านจดหมายสมัครงานของคุณได้หากคุณใช้แบบอักษรที่ผิดปกติ

2. แก้ไขระยะขอบของคุณ

ระยะขอบที่มีขนาดเหมาะสมช่วยสร้างการผสมผสานที่ลงตัวของพื้นที่สีขาวและข้อความทำให้จดหมายของแอปพลิเคชันของคุณอ่านง่ายขนาดมาตรฐานสำหรับใบสมัครมาร์จิ้นคือ 1″ ค่าเริ่มต้นของ Microsoft Wordอย่างไรก็ตามคุณสามารถปรับระยะขอบระหว่าง½” และ1½”::

(Video) มือใหม่หัดตัดต่อคลิป✨ใส่ Effect / Font ยังไง? ตัดต่อแบบไหนให้คลิปสวย! Peanut Butter

หากคุณมีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องมากมายที่อยู่การโพสต์งานที่คุณตอบกลับเปลี่ยนอัตรากำไรขั้นต้นเป็น½” เพื่อให้พอดีกับข้อความเพิ่มเติมบนหน้าเว็บนั้นใช้ได้

หากคุณมีประสบการณ์น้อยกว่าที่จะอธิบายคุณสามารถปรับระยะขอบได้ถึง 1½” เพื่อทำให้จดหมายของคุณดูยาวขึ้น

เพียงจำไว้ว่าระยะขอบที่กว้างมากดูไม่เป็นมืออาชีพในขณะที่ระยะขอบแคบเป็นพิเศษทำให้ตัวอักษรแอปพลิเคชันของคุณดูยุ่งเหยิง

3. บันทึกไฟล์ของคุณเป็น PDF

จดหมายสมัครงานควรบันทึกเป็นไฟล์ PDF เสมอเพื่อให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์ ATS หยิบจดหมายของคุณได้ง่ายและส่งต่อให้นายจ้าง PDF ยังรักษาการจัดรูปแบบของคุณไว้เหมือนเดิมและไม่อนุญาตให้ผู้อื่นแก้ไขแอปพลิเคชันของคุณ

บันทึกจดหมายของคุณภายใต้ชื่อไฟล์ที่เหมาะสมเช่น“ First-Name-Last-Name-Application-Letter.pdf”การใช้ชื่อไฟล์มืออาชีพทำให้ง่ายต่อการจ้างผู้จัดการเพื่อค้นหาแอปพลิเคชันของคุณในกล่องจดหมายหรือบนเดสก์ท็อป

4. ทำให้การจัดรูปแบบของคุณง่ายขึ้นสำหรับตัวอักษรที่ส่งในเนื้อหาของอีเมล

มีรายละเอียดเล็กน้อยที่ต้องจำไว้ว่าคุณเขียนไฟล์จดหมายส่งอีเมลใบสมัครสำหรับนายจ้าง

อันดับแรก,เขียนหัวเรื่องแบบมืออาชีพที่แสดงเจตนาของท่าน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าหัวเรื่องอีเมลของคุณมีชื่อและตำแหน่งงานที่คุณต้องการสมัคร

ตัวอย่างอีเมลหัวเรื่อง

ชื่อของคุณ – ใบสมัครสำหรับ [ตำแหน่งงาน] ที่ [ชื่อบริษัท]

ประการที่สอง ในจดหมายสมัครงานมีไม่จำเป็นต้องพิมพ์ข้อมูลติดต่อของผู้จัดการฝ่ายว่าจ้างและวันที่(ข้อมูลนี้รวมอยู่ในอีเมลแล้ว)ดังนั้นเริ่มต้นด้วยคำทักทายที่อยู่ผู้จัดการการจ้างงานโดยใช้“ เรียนคุณ/มิสเตอร์/ม./mx[นามสกุล],".

ตัวอย่างการทักทายทางอีเมล

เรียน [Mr./Ms./Mx.] [Hiring Manager’s Last Name],

ฉันมีความยินดีที่ได้สมัครเป็น [ตำแหน่งงาน] ที่ [ชื่อบริษัท]

ประการที่สามก่อนที่จะส่งอีเมลจดหมายสมัครของคุณแสดงรายการข้อมูลการติดต่อของคุณด้านล่างลายเซ็นอีเมลของคุณ.

ข้อมูลการติดต่อและตัวอย่างลายเซ็นอีเมล

ขอแสดงความนับถือ,

(Video) เคล็ดลับการแต่งภาพ และตัวอักษร ง่าย ๆ ด้วย Inshot | Coach Paradee

ชื่อของคุณ

โทรศัพท์:(xxx) xxx-xxxx
อีเมล:your.name@gmail.com
ลิงค์อิน:www.linkedin.com/in/yourname

นี่คือตัวอย่างของจดหมายสมัครงานที่ส่งเป็นอีเมล:

Letter of Application [Example & Tips] (4)

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับจดหมายสมัครงาน

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเขียนจดหมายสมัครงาน?ด้านล่างเราให้คำตอบสำหรับคำถามทั่วไป 3 ข้อที่เกี่ยวข้องกับการเขียนจดหมายสมัครงาน:

1. ตัวอักษรแอปพลิเคชันเหมือนกับจดหมายปะหน้าหรือไม่?

จดหมายสมัครงานเหมือนกับจดหมายปะหน้า บ่อยครั้งที่นายหน้าและผู้จัดการฝ่ายว่าจ้างจะใช้คำนี้แทนกันได้เพื่ออ้างถึงจดหมายที่ส่งเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติของคุณแก่ผู้จัดการฝ่ายว่าจ้าง

แต่จดหมายสมัครงาน (หรือจดหมายสมัครงาน) สำหรับโปรแกรมการศึกษาและทุนการศึกษาจะแตกต่างจากจดหมายปะหน้า เมื่อเทียบกับจดหมายสมัครงาน จดหมายสมัครงานเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาการคือ:

 • ปรับให้เข้ากับโปรแกรมการศึกษาหรือเป้าหมายของทุนการศึกษามากกว่างานเฉพาะ
 • มักจะนานกว่า (ยอมรับได้ว่าเป็น 1-2 หน้า)
 • พร้อมกับเอกสารประกอบการสมัครอื่นๆ (เช่น ใบแสดงผลการเรียนของคุณดำเนินการต่อสำหรับวิทยาลัย, บันทึกย่อ)

2. ฉันควรหลีกเลี่ยงการเขียนอะไรในจดหมายสมัครงาน?

หลีกเลี่ยงตัวอักษรใบสมัครทั่วไปธงสีแดงซึ่งรวมถึง:

 • การจัดการกับ บริษัท อย่างไม่ถูกต้อง (เช่นการส่งจดหมายสมัครงานที่คุณเขียนสำหรับงานอื่น)
 • โกหกเกี่ยวกับคุณสมบัติของคุณ
 • พูดในเชิงลบเกี่ยวกับงานหรือนายจ้างก่อนหน้านี้
 • รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกับงาน
 • ความผิดพลาดผิดพลาดหรือไวยากรณ์

3. ฉันจะเขียนจดหมายสมัครงานอย่างไรให้โดดเด่น?

ในการเขียนจดหมายสมัครงานที่โดดเด่นอธิบายว่าคุณสมบัติของคุณตรงกับข้อกำหนดในการโพสต์งานอย่างไรระบุข้อกำหนดที่สำคัญที่สุดบางประการที่ตรงกับภูมิหลังและทักษะของคุณและให้หลักฐานที่เป็นรูปธรรมสำหรับพวกเขาเช่นตัวเลขหรือคำพูดจากนายจ้างหรือเพื่อนร่วมงานคนก่อน

วิธีอื่น ๆ ในการช่วยให้แอปพลิเคชันของคุณโดดเด่น ได้แก่ :

 • โดยใช้คำหลักตามทักษะจากประกาศรับสมัครงาน
 • กล่าวถึงความสำเร็จที่น่าประทับใจเป็นพิเศษ
 • โดดเด่นด้วยน้ำเสียงที่ถูกต้อง (เช่นแสดงอารมณ์ขันและบุคลิกภาพของคุณในขณะที่ยังคงเป็นมืออาชีพ)
 • โดยใช้ความสะอาดและมีส่วนร่วมเทมเพลตจดหมายใบสมัคร

คำถามที่พบบ่อยเพิ่มเติมเกี่ยวกับจดหมายสมัครงาน

อ่านคำตอบของเราสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้องกับจดหมายใบสมัครอื่น ๆ :

 • ย่อหน้าแรกของจดหมายปะหน้าควรรวมถึงอะไร?
 • นายจ้างมองหาอะไรในจดหมายสมัครงาน?
 • ใครอ่านจดหมายปก?
 • คุณจะเขียนความพร้อมของคุณในจดหมายสมัครงานได้อย่างไร?
 • คุณควรนำจดหมายสมัครงานมาสัมภาษณ์หรือไม่?

Videos

1. แชร์เทคนิคการตกแต่งตัวอักษร Calligraphy บน iPad ด้วยแอพ Procreate | miniAsma
(miniAsma)
2. เทคนิคใช้แอพ Canva ฟรี ทำตัวหนังสือภาษาไทยให้เคลื่อนไหวเหมือนตัวหนังสือภาษาอังกฤษ
(ติดปีกไดโนเสาร์ด้วยสื่อออนไลน์ โดยครูซิน)
3. ตัวอักษรสลับสี ตัวอักษรไล่สี ในPhonto
(WAT STEP UP)
4. วิธีสร้างข้อความดิจิตอลวิ่งบนหน้าจอ พร้อมวิธีบันทึกลงมือถือ (เคล็ดลับ)
(NAE THACHAKORN)
5. มือใหม่หัดใช้ iPad: รวมสิ่งที่ต้องรู้ + เทคนิคใช้ iPad ให้คล่องขึ้น✨ Peanut Butter
(Peanut Butter)
6. มือใหม่หัดใช้ App: GoodNotes✏️ แอพจดโน้ตยอดฮิตบน iPad! ใช้ยังไง? ทำไมคนใช้เยอะจัง? Peanut Butter
(Peanut Butter)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Twana Towne Ret

Last Updated: 06/08/2023

Views: 6764

Rating: 4.3 / 5 (64 voted)

Reviews: 87% of readers found this page helpful

Author information

Name: Twana Towne Ret

Birthday: 1994-03-19

Address: Apt. 990 97439 Corwin Motorway, Port Eliseoburgh, NM 99144-2618

Phone: +5958753152963

Job: National Specialist

Hobby: Kayaking, Photography, Skydiving, Embroidery, Leather crafting, Orienteering, Cooking

Introduction: My name is Twana Towne Ret, I am a famous, talented, joyous, perfect, powerful, inquisitive, lovely person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.