Sarah Sanders ขอให้ผู้สมัครเขียน 500 คำเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาชื่นชมเกี่ยวกับเธอมากที่สุดขณะสมัครงานคณะกรรมการของรัฐ (2023)

ProPublica เป็นห้องข่าวเชิงสืบสวนที่ได้รับรางวัลพูลิตเซอร์ สมัครสมาชิกจดหมายข่าวเรื่องใหญ่เพื่อรับเรื่องราวเช่นนี้ในกล่องจดหมายของคุณ.

ในปี 2014 หนึ่งในบริษัทของมหาเศรษฐีชาวเท็กซัส Harlan Crow ได้ซื้ออสังหาริมทรัพย์จำนวนหนึ่งบนถนนที่พักอาศัยอันเงียบสงบใน Savannah รัฐจอร์เจีย มันไม่ใช่การซื้อกิจการสำหรับเจ้าสัวอสังหาริมทรัพย์ แต่เป็นเพียงบ้านชั้นเดียวเก่าๆ และที่ดินเปล่าอีกสองแปลงบนถนน สิ่งที่น่าสังเกตคือคนที่อยู่อีกด้านหนึ่งของข้อตกลง: ผู้พิพากษาศาลฎีกา Clarence Thomas และญาติของเขา

การทำธุรกรรมดังกล่าวถือเป็นตัวอย่างแรกที่ทราบกันดีว่าเงินที่ไหลจากผู้บริจาครายใหญ่ของพรรครีพับลิกันไปยังผู้พิพากษาศาลฎีกา บริษัท Crow ซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคา 133,363 ดอลลาร์จากเจ้าของร่วมสามคน ได้แก่ โทมัส แม่ของเขา และครอบครัวของพี่ชายผู้ล่วงลับของโทมัสเอกสารภาษีของรัฐและการกระทำลงวันที่ 15 ตุลาคม 2014 ยื่นฟ้องที่ศาล Chatham County

การซื้อครั้งนี้ทำให้อีกาอยู่ในตำแหน่งที่ผิดปกติ: ตอนนี้เขาเป็นเจ้าของบ้านที่แม่ผู้สูงวัยของผู้พิพากษาอาศัยอยู่ ไม่นานหลังจากการขายเสร็จสิ้น ผู้รับเหมาเริ่มทำงานมูลค่าหลายหมื่นดอลลาร์ในการปรับปรุงบ้านขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งมองออกไปเห็นต้นส้มเป็นหย่อมๆ การปรับปรุงดังกล่าวรวมถึงที่จอดรถ หลังคาที่ซ่อมแซมใหม่ และรั้วและประตูใหม่ ตามบันทึกใบอนุญาตของเมืองและพิมพ์เขียว

กฎหมายการเปิดเผยของรัฐบาลกลางผ่านไปหลังจาก Watergate เรียกร้องให้ผู้พิพากษาและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ เปิดเผยรายละเอียดของการขายอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ที่มีมูลค่ามากกว่า 1,000 ดอลลาร์โทมัสไม่เคยเปิดเผยการขายทรัพย์สินของวานนาห์ ดูเหมือนว่าจะเป็นการละเมิดกฎหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายจริยธรรมสี่คนบอกกับ ProPublica

แบบฟอร์มการเปิดเผยที่ Thomas ยื่นในปีนั้นยังมีช่องว่างสำหรับรายงานตัวตนของผู้ซื้อในการทำธุรกรรมส่วนตัวใดๆ เช่น ข้อตกลงด้านอสังหาริมทรัพย์ ช่องว่างนั้นว่างเปล่า

“เขาจำเป็นต้องรายงานความสนใจในการขาย” เวอร์จิเนีย แคนเตอร์ อดีตทนายความด้านจริยธรรมของรัฐบาลซึ่งปัจจุบันอยู่ที่กลุ่มเฝ้าระวัง CREW กล่าว “เมื่อพิจารณาถึงบทบาทของอีกาในการอุดหนุนวิถีชีวิตของโธมัสและภรรยาของเขา คุณคงสงสัยว่านี่เป็นความพยายามดึงเงินเข้ากระเป๋าพวกเขาหรือเปล่า”

โทมัสไม่ตอบคำถามโดยละเอียดสำหรับเรื่องนี้

ในแถลงการณ์อีกาบอกว่าเขาซื้อบ้านแม่ของโทมัส ซึ่งโทมัสใช้เวลาส่วนหนึ่งในวัยเด็กของเขา เพื่อรักษามันไว้ให้ลูกหลาน “ความตั้งใจของผมคือสักวันหนึ่งจะสร้างพิพิธภัณฑ์สาธารณะที่บ้านโธมัสเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของผู้พิพากษาศาลฎีกาผิวสีคนที่สองในประเทศของเรา” เขากล่าว “ฉันติดต่อครอบครัวโทมัสเกี่ยวกับความปรารถนาที่จะรักษาสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งนี้ไว้ เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตที่สร้างแรงบันดาลใจของชาวอเมริกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของเรา”

คำกล่าวของอีกาไม่ได้ระบุโดยตรงว่าทำไมเขาถึงซื้อที่ดินเปล่าสองแปลงจากโธมัสที่อยู่ริมถนน แต่เขาเขียนว่า “ส่วนอื่นๆ ถูกขายให้กับผู้สร้างที่ได้รับการตรวจสอบแล้วซึ่งมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงคุณภาพของพื้นที่ใกล้เคียงและรักษาความสมบูรณ์ทางประวัติศาสตร์ไว้”

ProPublica ยังถามอีกาเกี่ยวกับการต่อเติมบ้านแม่ของโทมัส เช่น ที่จอดรถหลังใหม่ “มีการปรับปรุงทรัพย์สินของโทมัสเพื่อรักษาความมีชีวิตในระยะยาวและการเข้าถึงของสาธารณชน” โครว์กล่าว

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายด้านจริยธรรมกล่าวว่าความตั้งใจของ Crow ไม่มีผลต่อภาระผูกพันทางกฎหมายของ Thomas ในการเปิดเผยการขาย

ความล้มเหลวของผู้พิพากษาในการรายงานธุรกรรมบ่งชี้ว่า “โทมัสกำลังปกปิดความสัมพันธ์ทางการเงินกับอีกา” แคธลีน คลาร์ก ผู้เชี่ยวชาญด้านจริยธรรมทางกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยวอชิงตันในเซนต์หลุยส์ ผู้ตรวจสอบเอกสารเปิดเผยข้อมูลของโทมัสหลายปีกล่าว

มีข้อปลีกย่อยบางประการในกฎหมายการเปิดเผยข้อมูล ตัวอย่างเช่น หากมีคนขาย “ทรัพย์สินที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัยส่วนบุคคลของบุคคลรายงานหรือคู่สมรสของบุคคลนั้นเพียงอย่างเดียว” พวกเขาไม่จำเป็นต้องรายงาน ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการยกเว้นนี้ใช้ไม่ได้กับการขายของโทมัสอย่างชัดเจน

การเปิดเผยธุรกรรมการเงินโดยตรงระหว่างโธมัสและโครว์ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เปลี่ยนไปในแง่มุมใหม่ ProPublica รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าโทมัสยอมรับการเดินทางที่หรูหราจากอีกาแทบทุกปีเป็นเวลาหลายสิบปี รวมถึงเที่ยวบินส่วนตัว การล่องเรือระหว่างประเทศบนเรือซูเปอร์ยอทช์ของนักธุรกิจ และการเข้าพักเป็นประจำที่รีสอร์ทส่วนตัวของเขาในแอดิรอนแด็ค อีกามีอิทธิพลในการเมืองแบบอนุรักษ์นิยมมาช้านาน และใช้เงินหลายล้านไปกับความพยายามในการกำหนดกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม เรื่องนี้ทำให้เกิดเสียงโวยวายและเรียกร้องให้มีการสอบสวนจากฝ่ายนิติบัญญัติของพรรคเดโมแครต

ในการตอบสนองต่อการรายงานนั้นทั้งคู่โทมัสและอีกาออกแถลงการณ์การมองข้ามความสำคัญของของขวัญ โทมัสยังรักษาที่เขาไม่ต้องเปิดเผยการเดินทาง

“ฮาร์ลานและเคธี โครว์เป็นเพื่อนรักที่สุดของเรา” โธมัสเขียน “อย่างที่เพื่อนๆ เคยทำ เราได้ร่วมทริปครอบครัวกับพวกเขาหลายครั้ง” อีกาบอกกับ ProPublica ว่าของขวัญที่เขามอบให้โทมัสนั้น “ไม่ต่างจากการต้อนรับที่เรามอบให้เพื่อนรักคนอื่นๆ ของเรา”

ไม่ชัดเจนว่า Crow จ่ายเงินตามมูลค่าตลาดที่ยุติธรรมสำหรับทรัพย์สินของ Thomas หรือไม่ อีกายังซื้อทรัพย์สินอื่น ๆ อีกหลายแห่งบนถนนและจ่ายน้อยกว่าข้อตกลงกับโธมัสมาก ตัวอย่างหนึ่ง: ในปี 2013 เขาซื้ออสังหาริมทรัพย์คู่หนึ่งในตึกเดียวกัน — ที่ดินเปล่าและบ้านหลังเล็ก — รวมมูลค่า 40,000 ดอลลาร์

ในถ้อยแถลงของเขา Crow กล่าวว่าบริษัทของเขาซื้ออสังหาริมทรัพย์ “ตามอัตราตลาดโดยพิจารณาจากปัจจัยหลายอย่าง รวมถึงขนาด คุณภาพ และความน่าอยู่ของที่อยู่อาศัย”

เขาไม่ตอบสนองต่อคำขอให้จัดเตรียมเอกสารหรือรายละเอียดว่าเขาได้รับราคามาอย่างไร

โทมัสเกิดที่หมู่บ้านริมชายฝั่งพินพอยต์ นอกสะวันนา ต่อมาเขาย้ายไปอยู่ในเมือง ซึ่งเขาใช้ชีวิตวัยเด็กส่วนหนึ่งในบ้านของคุณปู่ที่ East 32nd Street

“มีพื้นไม้เนื้อแข็ง เฟอร์นิเจอร์สวยงาม และห้องน้ำในร่ม และเรารู้ดีกว่าแตะต้องสิ่งใด” โธมัสเขียนถึงบ้านหลังนี้ในบันทึกส่วนตัวของเขา “ลูกชายของปู่ของฉัน”

เขาได้สืบทอดสัดส่วนการถือหุ้นในบ้านหลังนั้นและทรัพย์สินอีกสองหลังในบล็อกหลังการเสียชีวิตของคุณปู่ในปี 2526 ตามบันทึกในแฟ้มที่สำนักงานศาลเทศมณฑลชาแธม เขาเป็นเจ้าของร่วมกันกับพี่ชายและแม่ของเขา Leola Williams ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 เมื่อโทมัสเป็นเจ้าหน้าที่ใน George H.W. รัฐบาลบุช เขาระบุที่อยู่ของทรัพย์สินทั้งสามในเอกสารเปิดเผยข้อมูล เขารายงานว่าเขาสนใจหนึ่งในสามของพวกมัน

โทมัสได้รับการยืนยันต่อศาลฎีกาในปี 2534 ในช่วงต้นทศวรรษ 2000 เขาได้หยุดระบุที่อยู่เฉพาะของทรัพย์สินที่เขาเป็นเจ้าของในการเปิดเผยข้อมูลของเขา แต่เขายังคงรายงานว่าถือหุ้นหนึ่งในสามในสิ่งที่เขาอธิบายว่าเป็น “อสังหาริมทรัพย์ให้เช่าที่ ## 1, 2 และ 3” ในสะวันนา เขาเห็นคุณค่าของเงินเดิมพันของเขาในทรัพย์สินที่$ 15,000 หรือน้อยกว่า.

บ้านสองหลังถูกทุบทิ้งในราวปี 2010 ตามบันทึกทรัพย์สินและเชิงอรรถในการเปิดเผยข้อมูลประจำปีของโทมัสที่เก็บถาวรโดยโครงการกฎหมายฟรี.

ในปี 2014 ครอบครัว Thomas ได้ขายที่ดินเปล่าและบ้าน East 32nd Street ที่เหลืออยู่ให้กับหนึ่งในบริษัทของ Crow ความยุติธรรมลงนามในเอกสารส่วนตัว. ลายเซ็นของเขาได้รับการรับรองโดยผู้ดูแลระบบของศาลฎีกา Perry Thompson ซึ่งไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น (การกระทำดังกล่าวลงนามในวันครบรอบ 23 ปีของการยืนยันต่อศาลฎีกาของโทมัสในวันที่ 15 ตุลาคม Crow มีวุฒิสภาม้วนกระดาษโทรจากการโหวตยืนยันในห้องสมุดส่วนตัวของเขา)

การเปิดเผยข้อมูลทางการเงินของโทมัสในปีนั้นมีรายละเอียด โดยระบุทุกอย่างตั้งแต่ "เหรียญประดับกระจกสี" ที่เขาได้รับจากเยลไปจนถึงกรมธรรม์ประกันชีวิต แต่เขาล้มเหลวในการรายงานการขายต่อ Crow

อีกาซื้ออสังหาริมทรัพย์ผ่านบริษัทเท็กซัสที่เพิ่งตั้งขึ้นชื่อว่าSavannah Historic Developments LLC. บริษัทมีที่อยู่ในดัลลัสร่วมกับ Crow Holdings ซึ่งเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรอสังหาริมทรัพย์ของเขา เอกสารการจัดตั้งได้รับการลงนามโดยที่ปรึกษาทั่วไปของ Crow Holdings บันทึกทางธุรกิจที่ยื่นต่อรัฐมนตรีต่างประเทศของรัฐเท็กซัสระบุว่า Savannah Historic Developments ได้รับการจัดการโดย Delaware LLC, HRC Family Branch GP ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่ครอบคลุมสินทรัพย์อื่นๆ ของ Crow เช่น เครื่องบินส่วนตัวของเขา ซีอีโอของบริษัทเดลาแวร์คือ Harlan Crow

ในไม่ช้า บริษัท Crow Holdings ก็เริ่มจ่ายภาษีทรัพย์สินประจำปีประมาณ 1,500 ดอลลาร์สำหรับบ้านแม่ของ Thomas ตามบันทึกภาษีของเทศมณฑล ก่อนหน้านี้ Clarence และ Ginni Thomas ได้จ่ายภาษีไปแล้ว

อีกายังคงเป็นเจ้าของบ้านของแม่ของโธมัส ซึ่งปัจจุบันชายวัย 94 ปียังคงอาศัยอยู่จนถึงปี 2020 เป็นอย่างน้อย ตามบันทึกสาธารณะและโซเชียลมีเดีย เพื่อนบ้านสองคนบอกกับ ProPublica ว่าเธอยังอาศัยอยู่ที่นั่น อีกาไม่ตอบคำถามว่าเขาคิดค่าเช่าเธอหรือไม่ หลังจากที่ Crow ซื้อบ้านหลังนี้ได้ไม่นาน บริษัทสถาปัตยกรรมท้องถิ่นที่ได้รับรางวัลก็ได้รับใบอนุญาตให้เริ่มปรับปรุงมูลค่า 36,000 ดอลลาร์

การซื้ออีกาดูเหมือนจะมีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงบล็อก ในที่สุด มหาเศรษฐีก็ขายทรัพย์สินอื่นๆ ส่วนใหญ่ที่เขาซื้อให้กับเจ้าของใหม่ที่สร้างบ้านหรูสไตล์โมเดิร์น รวมถึงที่ดินเปล่าสองแปลงที่เขาซื้อจากโทมัส

อีกายังซื้อบ้านทันทีที่อยู่ติดกับแม่ของโทมัส ซึ่งมีคนอื่นเป็นเจ้าของและขึ้นชื่อเรื่องการจัดปาร์ตี้และเสียงดัง ตามบันทึกของทรัพย์สินและดับเบิลยู จอห์น มิทเชลล์ อดีตประธานสมาคมละแวกใกล้เคียง ในไม่ช้าบ้านก็ถูกรื้อลง “มันช่างแสบตา” มิทเชลล์กล่าว “วันหนึ่งพวกเขาทั้งหมดถูกกำจัดออกจากที่นั่นอย่างน่าอัศจรรย์และพวกเขาก็ขูดมันออกจากโลก”

“ทรัพย์สินโดยรอบอยู่ในสภาพทรุดโทรมและจำเป็นต้องรื้อถอนด้วยเหตุผลด้านสุขภาพและความปลอดภัย” โครว์กล่าวในถ้อยแถลงของเขา เขาเสริมว่าบริษัทของเขาสร้างบ้านใหม่ 1 หลังในบล็อก “และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่สามารถเข้าถึงได้”

ทุกวันนี้ บล็อกนี้ประกอบด้วยเจ้าของบ้านสูงอายุที่มีอายุเก่าแก่จำนวนลดน้อยลงและประชากรรุ่นใหม่ที่อายุน้อยเพิ่มขึ้น พื้นที่ว่างเปล่าที่ครอบครัว Thomas เคยเป็นเจ้าของถูกแทนที่ด้วยบ้านสองชั้นที่เก่าแก่ ร้านกาแฟฝีมือดีและร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนอยู่ห่างออกไปในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้ ไปตามท้องถนน ธงแห่งความภาคภูมิใจหลากสีปลิวไสวไปตามสายลม

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Tyson Zemlak

Last Updated: 30/12/2023

Views: 6452

Rating: 4.2 / 5 (43 voted)

Reviews: 90% of readers found this page helpful

Author information

Name: Tyson Zemlak

Birthday: 1992-03-17

Address: Apt. 662 96191 Quigley Dam, Kubview, MA 42013

Phone: +441678032891

Job: Community-Services Orchestrator

Hobby: Coffee roasting, Calligraphy, Metalworking, Fashion, Vehicle restoration, Shopping, Photography

Introduction: My name is Tyson Zemlak, I am a excited, light, sparkling, super, open, fair, magnificent person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.